ลีกเนเธอร์แลนด์ ลีกที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ที่ไม่เสียเวลาดูเปล่าแน่นอน

เอเรอดีวีซี ถือเป็นลีกฟุตบอลสูงสุดของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งถือเป็นอีกลีกหนึ่งที่มีคุณภาพสูง ในลีกมีทั้งหมด 18 สโมสร จะแข่งขันกันแบบเหย้าเยือน ทีมอันดับสุดท้ายจะตกชั้นไปเล่น ดิวิชั่น 1 และทีมอันดับ 16 และ 17 จะไปเล่น เพลย์ออฟกันทีมดิวิชั่นหนึ่ง เพื่อหาสองทีม เล่นในลีกสูงสุดปีหน้า สโมสรที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีและเป็นแหล่งสร้างนักเตะระดับโลกมาแล้วหลายคน ก็คือ สโมสรอาแจ๊กซ์ อัมเสตอร์ดัม สโมสรพีเอสวี ไอโฮเฟ่น สโมสรเฟเยนูรด์ รอตเตอร์ดัม

ลีกเนเธอร์แลนด์ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักเตะชื่อดังหลายๆคน อาทิเช่น รุด ฟานนิสเตอรอย ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช มาร์ก โอเวอร์มาร์ เดนนิส เบิร์กแคมป์ เอ็ดก้า ดาวิด ฯลฯ ซึ่งลีกของเนเธอร์แลนด์มีความเข้มข้นในการแข่งขัน รวมไปถึงความสนุกเร้าใจ เป็นอย่างมาก โดย ใครที่สนใจในลีกนี้ ทางทรู ก็ได้ถ่ายทอดสด อย่างจุใจกันเลยทีเดียว ไม่แน่ว่านักเตะที่คุณกำลังดูอยู่อาจจะมาเป็นนักเตะระดับโลกในอนาคตก็เป็นได้

ลีกเนเธอร์แลนด์ ถือได้ว่าเป็นลีกที่ผมอยากให้นักเตะไทยได้มีโอกาสไปเริ่มต้นเป็นอย่างมาก เพราะเราเคยมีลีซอ ไปยังเบลเยี่ยมมาแล้ว ซึ่งมาตรฐานลีกของเนเธอร์แลนด์และเบลเยี่ยม ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก อีกทั้งยังไม่มีปัญหาเรื่องของใบอนุญาตทำงานอีกด้วย เชื่อแน่ว่าหากนักเตะทีมชาติไทย ที่ฟอร์มดีอย่าง ธีราทร บุญมาทัน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ธีรศิลป์ แดงดา ได้มีโอกาสไปเล่น จะสามารถทำผลงานได้ดี และเป็นประตูสู่ลีกที่สูงขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

Leave a Reply