สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ลีกฟุตบอลที่ไม่ควรมองข้าม

             ฟุตบอลลีกสกอตแลนด์ ถือได้ว่าเป็นอีกลีกฟุตบอลที่ คนไทยมักได้ยินข่าวสารกันอยู่เสมอ เนื่องจาก การออกข่าวจะมาพร้อมๆกับพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเราคงจะคุ้นเคยกับทีม กลาสโกว์ เรนเจอร์ และกลาสโกว์เซลติก กันเป็นอย่างดี เพราะ เป็นทีมที่มีโอกาสไปเล่นในบอลถ้วยสโมสรยุโรปบ่อย แต่ ปัจจุบันกลาสโกว์ เรนเจอร์ ทีมได้ล้มละลายไปเรียบร้อยแล้วครับ โดยผู้บริหารได้มีการสร้างทีมใหม่ แต่ใช้ชื่อเดิม ปัจจุบันเล่นอยู่ในดิวิชั่นหนึ่ง ปีหน้าก็น่าจะกลับมาเล่นในพรีเมียร์ชิพได้

             ในอดีตฟุตบอลลีกสกอตก็จะผูกขาดอยู่กับสองทีมใหญ่ แต่หลังจากที่ กลาสโกว์ เรนเจอร์ ถูกยุบไป ก็มีเพียงกลาสโกว์ เซลติก ที่ผูกขาดมาโดยตลอด ดีที่ หลายๆทีมในลีกพรีเมียร์ชิพ ก็ได้มีการพัฒนาทีมขึ้นมา ทำให้การแข่งขันสนุกและมีสีสันมากยิ่งขึ้น โดยในลีกสูงสุดนั้น มีทั้งหมด 12 ทีม แข่งกันแบบเหย้าเยือน แต่จะแข่งทีมหนึ่งทั้งหมด 33 นัด และมาตัดสินแชมป์กัน ในช่วงที่ เรนเจอร์ และเซลติก ผูกขาดแชมป์กันอยู่นั้น ได้มีแนวคิดที่จะนำสองทีมนี้มาแข่งในลีกของอังกฤษ แต่ในที่สุดแล้วก็ล้มเลิกไป

สำหรับใครที่ต้องการมองดูลีกฟุตบอลทางเลือก ที่สนุกไม่แพ้กับลีกอื่นๆ สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งลีกที่น่าสนใจเลยทีเดียว ที่สำคัญก็คือ หาดูได้ง่ายครับ เพราะว่า ทางทรู ก็ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดมา คุณจะได้ไม่รู้สึกเบื่อเวลาไม่มีฟุตบอลรายการไหนดูครับ ลองหันมาดู สกอตติช พรีเมียร์ชิพ แล้วคุณอาจจะติดใจก็เป็นได้นะครับ

Leave a Reply