ลาลีก้าลีกสเปน มนต์เสน่ห์ของศึกลูกหนังที่น่าติดตาม

             ฟุตบอลลาลีก้าลีก ถือว่าเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลสเปน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกลีกหนึ่ง สำหรับความนิยมในเมืองไทยนั้น ต้องยอมรับว่ามีความนิยมที่น้อยกว่าพรีเมียร์ลีกมาก ทั้งนี้ก็เพราะว่า เราคุ้นเคยกับทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กันมาตั้งแต่เด็ก ส่วนลีกอื่นๆแทบจะไม่ได้อยู่ในสายตาเลย ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้ว ลีกของสเปนในยุคปัจจุบันมีความสนุกตื่นเต้นไม่แพ้กับการดูพรีเมียร์ลีกเลย

               โดยเฉพาะการแข่งขันของทีมใหญ่อย่าง บาเซโลน่า และ  รีลมาดริด ซึ่งมีนักเตะระดับโลกมากมาย และยังถือว่าเป็นสโมสรที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นลำดับต้นๆอีกด้วย ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมอาจจะเรียกได้ว่าผูกขาดแชมป์ของลาลีก้า แบบทิ้งคู่แข่งขาดลอย แต่สำหรับในปัจจุบันนั้น หลายๆทีมได้พัฒนาขึ้นมาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทีมตราหมี แอตเลติโก้มาดริด ทีมร่วมเมืองของรีลมาดริด สามารถสอดแทรกมาคว้าแชมป์ลาลีก้าได้เช่นกัน และก็เป็นคู่แข่งในการลุ้นแชมป์มาโดยตลอด ขณะที่คู่แข่งอื่นๆอย่าง บาเลนเซีย ลาคอรุนย่า ก็สามารถสอดแทรกขึ้นมาเป็นคู่แข่งได้โดยตลอด

แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีนักเตะไทยไปค้าแข้งยังลีกสูงสุดของสเปนแล้วก็ตาม แต่หากว่าเราหันมาดูลีกสเปนบ้าง ก็จะทราบดีว่า มีความมันส์ไม่แพ้ลีกอื่นๆในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งหากคุณต้องการดูลาลีก้าลีกนั้น ก็สามารถหาดูได้ง่ายๆ เพราะทางทรูก็ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดมาให้คุณรับชมแบบฟรีๆเลยทีเดียว ใครมีเวลาก็ลองหันกลับมาดูลาลีก้าลีกกันบ้างนะครับ

Leave a Reply